Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Cách giao tiếp bằng mắt cho người nhút nhát

0

Cập nhật vào 18/07

Những người nhút nhát thường gặp nhiều vấn đề khó khăn trong cuộc sống, sự nghiệp. Bởi họ gặp khó khăn lớn trong giao tiếp, đối thoại với người khác, dù là đồng nghiệp hay người thân quen.

Một biện pháp để sửa đổi tính nhút nhát đó là luyện tập cách giao tiếp bằng mắt, khi đã quen với cách giao tiếp bằng mắt thì chuyển sang sửa đổi những chức năng khác liên quan tới sự giao tiếp.

Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về đặc tính của người nhút nhát, và cách giao tiếp bằng mắt cho người nhút nhát.

1. Thế nào là người nhút nhát

Nhút nhát là tập hợp của sự sợ hãi, lo lắng, ngượng nghịu và sự e dè khi phải tiếp xúc hoặc tương tác với một ai đó, một nhóm người nào đó.

Khi có những tình trạng này, không chỉ tâm lý của người đó bị ảnh hưởng, mà cơ thể vật lý của họ cũng bị ảnh hưởng. Những dấu hiệu dễ nhận biết nhất đó là: Mạch đập nhanh hơn bình thường, lòng bàn tay ra nhiều mồ hôi, cảm thấy cơ thể nóng lên rất nhiều từ bên trong, lời nói và nhịp điệu lời nói không trôi chảy hoặc hơi run so với lúc bình thường. Tệ nhất đó là khiến người đó bị mất tập trung, thường có những suy nghĩ tiêu cực.

Thế nào là người nhút nhát

Một đặc điểm khác khá dễ nhận ra một người là nhút nhát, họ thường chỉ dám đứng nhìn từ xa người hoặc một nhóm người nào đó. Không dám tới gần bắt chuyện, mặc dù chủ đề có thể là lĩnh vực quen thuộc của người đó. Hoặc khi gặp người mà người đó rất thích, họ cũng không tự tin để tiến lại gần bắt chuyện, chỉ đứng từ đằng xa nhìn lại, nếu bị người đó nhìn về phía mình, lập tức họ sẽ chuyển sang hướng khác nhìn giả vờ như mình chưa từng để ý đến đối phương.

2. Cách giao tiếp bằng mắt cho người nhút nhát

Theo thống kê, hầu hết phụ nữ thường không đánh giá cao những người rụt rè, nhút nhát, nhất lầ khi đối tượng là một người đàn ông. Nếu bạn là một người nam giới và có tính nhút nhát, hãy tìm cách để cải thiện ngày điều này, bởi nó có thể sẽ ảnh hưởng xấu tới hạnh phúc của bạn sau này.

Những người đàn ông nhút nhát thường gặp nhiều khó khăn khi tiếp xúc bằng mắt với phụ nữ, họ thường khá bị động trong những cuộc trò chuyện, dễ bị dẫn dắt câu chuyện bởi người khác.

Cách giao tiếp bằng mắt cho người nhút nhát

Đối với một người nhút nhát, nhất là khi đó là một người đàn ông, hãy cải thiện bản tính nhút nhát, rụt rè của mình với 2 biện pháp sau:

Tập luyện nhìn thẳng vào mắt những người đi đường không quen biết hướng ngược lại với mình. Tốt nhất là tập trung nhìn thẳng vào mắt họ khi khoảng cách giữa 2 người là 5-6 bước chân. Biện pháp này có tính luyện tập phù hợp, hiệu quả cao khi đối tượng là nữ giới. Giữ mắt nhìn đủ lâu để có thể nhận ra được mắt của đối phương là to hay nhỏ, sâu hay nông, mắt một mí hay mắt hai mí, tròng mắt màu đen hay xám hay xanh, có sử dụng mascara hay không…

Thực hiện nhìn thẳng vào mắt những người thân quen, những người gặp hàng ngày. Nếu còn là học sinh, sinh viên, hãy tập nhìn thẳng vào mắt của thầy cô, bạn bè trong lớp học. Nếu là người đã đi làm, hãy tập nhìn với đối tượng là đồng nghiệp nữ, kế toán nữ, hay người phục vụ quán ăn nơi bạn thường xuyên đến.

Tham khảo thêm cách giao tiếp bằng tay để có phương pháp luyện tập phù hợp cho bước tiếp theo.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi kinhdoanhgioi.net

Share.

Comments are closed.