Văn hóa văn phòng ảnh hưởng đến hiệu suất lao động thế nào?

0

Năng suất lao động của nhân viên do nhiều yếu tố tác động, một trong số đó là văn hóa văn phòng. Một nơi làm việc năng động sẽ giúp nhân viên có thể phát huy tối đa hiệu quả công việc của mình.

Văn hóa doanh nghiệp thường ảnh hưởng đến quyết định của một ứng viên có quyết định tham gia vào một công ty hay không. Những doanh nghiệp đầu tư phát triển văn hóa doanh nghiệp, có tỷ lệ nhân viên trung thành cao hơn rất nhiều so với doanh nghiệp không đầu tư việc này.

Văn hóa doanh nghiệp hay văn hóa văn phòng của một công ty đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút nhân tài, giữ chân nhân viên cũng như thúc đẩy hiệu suất lao động và ngược lại.

Một khảo sát của Công ty bất động sản thương mại TheSquareFoot mới đây cho thấy, mỗi ông chủ doanh nghiệp nên biết rằng một công ty có nhân viên hạnh phúc có thể đạt được năng suất tốt hơn đối thủ cạnh tranh tới 20%, và một nhân viên hạnh phúc cũng có thể làm vượt năng suất của những nhân viên có năng suất trung bình tới 38%.

Để xây dựng một văn hóa công ty tốt, có thể tham khảo tại: Phương pháp xây dựng môi trường làm việc tốt hơn.

Văn hóa thường ảnh hưởng đến quyết định của một ứng viên có quyết định tham gia vào một công ty hay không. 2/3 số nhân viên được cung cấp đồ ăn miễn phí nói họ đang rất hạnh phúc ở công việc hiện tại. Những người lao động có mối quan hệ chặt chẽ với các đồng nghiệp cảm thấy hài lòng hơn 50% so với những người có quan hệ sơ sài.

Hãy nhìn vào Infographic dưới đây để hiểu thêm về những tác động to lớn của việc nuôi dưỡng một môi trường văn hóa doanh nghiệp lành mạnh đến việc nâng cao năng suất nhân viên.

Góc nhìn nhà quản trị

Theo BizLIVE

Văn hóa văn phòng ảnh hưởng đến hiệu suất lao động thế nào?
5 (100%) 1 vote[s]

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng