Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

2 đơn vị giao hàng công bố đã ứng dụng mã QR động vào giao dịch nhận thanh toán

0

Cập nhật vào 06/12

Giao dịch trực tuyến thông qua mã QR động là hình thức thanh toán tiện lợi vì tốc độ nhanh, tính bảo mật cao và giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý, đối soát số tiền thu về. Đây là lý do các đơn vị vận chuyển áp dụng giải pháp thanh toán này. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu 2 đơn vị giao hàng công bố đã ứng dụng mã QR động vào giao dịch nhận thanh toán với khách hàng.

1. Đơn vị vận chuyển J&T Express

Giữa năm 2022, J&T Express đã công bố chính thức sử dụng giải pháp thanh toán đơn hàng thông qua mã QR động. Mục tiêu hàng đầu của bưu cục khi đưa mã QR động vào giao dịch chính là đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công việc của nhân viên giao hàng và hỗ trợ quy trình quản lý, đối soát số tiền thu được mỗi ngày.

Ưu điểm của mã QR động là chứa đầy đủ thông tin đơn hàng bao gồm thông tin tài khoản thụ hưởng, tên sản phẩm, số tiền cần trả và mã giao dịch. Vì vậy, khách hàng chỉ cần quét mã QR ngân hàng thông qua ứng dụng ngân hàng số và nhấn xác nhận để thanh toán đơn hàng. Ngay sau khi khách hàng thanh toán thành công, hệ thống sẽ tự động động kiểm tra, đối soát và gạch bỏ khoản tiền phải thu tương ứng.

Áp dụng mã QR động trong thanh toán sẽ giúp đơn vị vận chuyển đẩy nhanh tiến độ giao hàng
Áp dụng mã QR động trong thanh toán sẽ giúp đơn vị vận chuyển đẩy nhanh tiến độ giao hàng

2. Đơn vị vận chuyển BEST Express

Vào tháng 8/2023, đơn vị vận chuyển BEST Express cũng đã chính thức đưa mã QR động vào trong giao dịch thanh toán với khách hàng. Đây là thành quả của sự hợp tác giữa BEST Express và Techcombank nhằm thúc đẩy thói quen thanh toán không tiền mặt của người dùng.

Hình thức thanh toán bằng mã QR động giúp bưu cục nâng cao bảo mật của giao dịch và tối ưu quy trình vận hành. Khi áp dụng hình thức này, mỗi đơn hàng sẽ được tạo một mã QR động riêng biệt và có thời hạn sử dụng cụ thể. Khách hàng khi quét mã thanh toán bằng ngân hàng số chỉ cần xác nhận mà không cần nhập thêm bất kỳ dữ liệu nào khác.

Đặc biệt, số tiền thanh toán cho từng đơn hàng sẽ được hệ thống ghi nhận ngay lập tức. Nhờ vậy bưu cục có thể dễ dàng kiểm soát số lượng lớn đơn hàng giao đi trong ngày mà không cần chờ đợi nhân viên giao hàng trở về bưu cục để đối soát.

Bưu cục có thể tối ưu quy trình vận hành khi đưa mã QR động vào phục vụ quá trình thanh toán
Bưu cục có thể tối ưu quy trình vận hành khi đưa mã QR động vào phục vụ quá trình thanh toán

Những năm gần đây, xu hướng thanh toán không tiền mặt với QR đang có mức tăng trưởng vượt bậc. Cụ thể, trong nửa đầu năm 2023, phương thức thanh toán qua mã QR có mức tăng trưởng lên tới 152%, tương đương 301% khi so với cùng kỳ năm 2022. Đây là dấu hiệu cho thấy xu hướng lựa chọn thanh toán thông qua mã QR của khách hàng đang gia tăng nhanh chóng tại Việt Nam và dự kiến trong tương lai, các đơn vị kinh doanh sẽ tiếp tục ứng dụng giải pháp nhận thanh toán thông minh này để tối ưu quy trình giao dịch.

Có thể bạn quan tâm: Toàn bộ thông tin về giải pháp QR code doanh nghiệp!

Trên đây là thông tin về 2 đơn vị giao hàng công bố đã ứng dụng mã QR động vào giao dịch nhận thanh toán. Sự đổi mới này không chỉ giúp khách hàng có trải nghiệm thanh toán an toàn, nhanh gọn hơn mà còn hỗ trợ đơn vị chuyển phát tối ưu quy trình quản lý, vận hành.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.